Table 'visit' is marked as crashed and should be repaired
run() at index.php:121 MÃ QR CODE XUẤT HIỆN KHI MẶT TRỜI LÊN ĐỈNH - WWW.GIẢI PHÁP MÃ VẠCH.COM

MÃ QR CODE XUẤT HIỆN KHI MẶT TRỜI LÊN ĐỈNH

Công trình kỉ niệm về nhà sáng lập tập đoàn Apple sắp xây dựng tại thành phố St. Petersburg không giống với các đài kỉ niệm thông thường. Nó có hình dạng mã QR (mã ma trận), cần chờ mặt trời "đúng ngọ" mới đọc được.

Phương án đài kỉ niệm Steve Jobs này được chọn từ một cuộc thi có 185 bản thiết kế tham gia. Đó là một công trình có dạng mã QR đọc dưới ánh mặt trời (Solar QR-Code).

"Solar QR-Code" gồm một bề trắng mịn, trên đó có nhiều chân dựng vuông góc, có thể điều chỉnh được chiều cao. Vào buổi trưa, ánh mặt trời chiếu vào các chân này và bóng đổ màu đen sẽ giúp hoàn thiện hình dáng của một QR-Code. Khi đó, mọi người có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng có cài ứng dụng đọc mã QR (như Barcode Scanner) để quét và giải mã thông tin.Việc dùng Solar QR-Code trên thế giới không phải là mới. Hồi tháng 4 năm nay, siêu thị Emart ở Hàn Quốc đã dùng đã dùng phương pháp này trong một chương trình bán giảm giá buổi trưa. Trong thời gian từ 12 giờ trưa đến 1 giờ chiều, nếu khách hàng dùng thiết bị di động quét mã, họ sẽ nhận được 12 coupon ảo, có thể sử dụng ngay để mua hàng và được giảm giá 12 coupon thật. Giải pháp này giúp Emart tăng 25% lượng bán hàng vào buổi trưa.

QR-Code đang là phương án mã hoá thông tin đầy triển vọng, được phổ biến ngày càng rộng rãi và hứa hẹn thay thế các loại mã vạch quen thuộc hiện nay. Ưu thế chủ đạo của mã QR nằm ở khả năng cho phép giải mã tốc độ cao và dễ dàng đọc bởi camera của smartphone và các thiết bị di động khác.

Công nghệ